Nita McCrae Park and Argyle Street Upgrade

Millers Point, NSW

Đường Argyle là trục đường chính đông-tây giữa Circular Quay và Công viên Headland mới ở Barangaroo. Dự án nâng cấp đường Argyle cải thiện tiện nghi cho người đi bộ trong khu vực thông qua việc nâng cấp đường phố bằng việc mở rộng lối đi bộ và khu vực chung mới tại Watson Road. Khu vực chung trong cung đường Watson rất quan trọng vì nó là điểm đón chính vào khu trung tâm tại không gian phía trước. 


Trọng tâm của dự án là loại bỏ vòng xoay dành cho xe buýt và sử dụng miếng đất để tạo ra một công viên "túi" mới, bây giờ được gọi là Công viên Nita McCrae. Công viên "túi" và khu vực sân trước của Trung tâm Cộng đồng mới bao gồm hiên ngồi, khu vực cỏ và không gian chơi riêng nhỏ dành cho du khách đến trung tâm cộng đồng, cư dân địa phương và khách vãng lai đi qua khu vực này. Công viên có diện tích nhỏ nhưng là một không gian xanh mở vô cùng quan trọng cho ở Millers Point. 


Một thách thức quan trọng đối với dự án là có một thiết kế độc đáo, tôn trọng ý nghĩa di sản của khu vực. Đường ray của xe điện cũ (và sau đó là khu vực xe buýt) được ghi dấu bằng tàn dư còn lại của một bãi đá sa thạch ở vỉa hè và sân cỏ. Các di sản của trạm xe điện được di dời từ đường lề trước qua lồi đi mới, do đó, nó vẫn là một chỗ ẩn náu tại điểm dừng xe buýt mới.

+

+

+

+

+

+

+

+

+

+