INSTITUTE FOR SUSTAINABLE FUTURES FOR UNIVERSITY OF TECHNOLOGY SYDNEY

sydney, AUSTRALIA

Viện nghiên cứu thuộc đại học UTS, là nơi tạo ra những thay đổi mang tính bền vững trong tương lai dựa trên các nghiên cứu khoa học độc lập từ những dự án bắt đầu từ năm 2007. Theo quá trình phát triển viện nghiên cứu được tái lập ở tầng 10 với mục đích tạo ra một môi trường mới, giới thiệu và hỗ trợ các chức năng ngày càng phát triển đa dạng. Thách thức ở đây là phải thay đổi thiết kế để giải quyết một số khó khăn phát sinh từ một không gian cũ với trần thấp, làm cho khu vực này đạt chuẩn GreenStar 6 sao, và đây cũng sẽ là nơi đầu tiên thuộc khuôn viên trường Đại học đạt được tiêu chuẩn này. Là đơn vị tư vấn thiết kế, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với trường và toàn bộ nhân viên để có được một thiết kế mới mang tính tương tác và hiện đại. Thiết kế đem đến giải pháp không ngăn chia giới hạn bất cứ 1 văn phòng nào mà tạo ra một không gian làm việc dựa vào hoạt động thực tế - dựa vào nhu cầu thay đổi liên tục của nhân viên trong một văn hoá chung. Công tác quản lý cũng đã được thay đổi để phù hợp với tổng thể dự án do ISF chịu trách nhiệm giúp giảm thiểu những sự bở ngỡ cũng như tăng khả năng hoà nhập vào không gian mới. Chính điều nàyđem đến mối gắn kết tự nhiên giữa GroupGSA, UTS và ISF. 

Giải pháp này đem đến một không gian mở xuyên suốt, đem ánh sáng tự nhiên và sâu không gian bên trong theo đúng yêu cầu từ ISF. Do tính chất công việc, GroupGSA đã tạo ra một không gian làm việc / tương tác đa năng. Việc phân vùng các khu vực làm việc được thực hiện dựa trên nghiên cứu thực tế về tính động và tĩnh của từng không gian. Khu vực trung tâm (sảnh đón, sảnh giải lao và không gian dự án) được thiết kế linh động có khả năng hỗ trợ cho những hoạt động đa dạng theo các sự kiện hội nghị của khu vực. 

+

+

+

+

+

+

+

+

+

+